Xây nhà trọn gói

Xây nhà là một công việc đòi hỏi sự tận tâm và kiên trì, đặc biệt là đối với những người chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Thế nhưng, với sự phát triển của các công nghệ xây dựng hiện đại, dịch vụ xây nhà trọn gói đang ngày càng trở nên phổ biến và thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Với dịch vụ này, khách hàng sẽ được hưởng một gói dịch vụ toàn diện, từ việc thiết kế, chuẩn bị vật liệu, thi công đến hoàn thiện công trình. Tất cả những công đoạn đều được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành xây dựng. Vì vậy, trong bài viết này, Phú Gia sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ xây nhà trọn gói và lợi ích của nó đối với khách hàng.

Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói là một dịch vụ đầy đủ được cung cấp bởi các công ty xây dựng, nhằm giúp khách hàng hoàn thiện một ngôi nhà từ đầu đến cuối. Theo đó, khách hàng sẽ được đảm bảo các công đoạn từ thiết kế, đăng ký giấy tờ, thi công xây dựng, lắp đặt nội thất cho đến khi hoàn thiện và bàn giao nhà.

Điều này giúp cho khách hàng không cần phải lo lắng và tốn nhiều thời gian trong quá trình xây dựng, vì các công ty xây dựng trọn gói sẽ đảm nhận tất cả các công việc từ A-Z. Các công ty xây dựng trọn gói sẽ cung cấp cho khách hàng các gói dịch vụ với giá trị tương đương để đáp ứng nhu cầu và ngân sách của khách hàng.

Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng công trình được đảm bảo, khách hàng cần lựa chọn một công ty xây dựng uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng trọn gói. Quá trình này sẽ giúp khách hàng có được một ngôi nhà hoàn chỉnh với chất lượng đảm bảo và tiết kiệm thời gian, công sức, tài chính.

Quy trình xây nhà trọn gói của Phú Gia

Bước 1.Tư vấn và khảo sát

Tư vấn là bước đầu tiên rất quan trọng để nắm được những tâm tư nguyện vọng của khách hàng  liên quan đến mục đích xây dựng

Phú Gia sẽ tạo một form thông tin khách hàng. Trong bảng này là những nhu cầu của chủ nhà cùng sự tư vấn từ kiến trúc sư, sẽ thống nhất cho ra một bảng thông tin bao gồm:

  • Mục đích xây dựng (nhà ở hay kết hợp làm việc, cho thuê…)
  • Các công năng chính trong ngôi nhà như phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ, sân, nhà vệ sinh…
  • Phong cách thiết kế của căn nhà sẽ đi theo hướng chủ đạo hiện đại, tối giản hay tân cổ điển, cổ điển.
  • Tài chính xây dựng của khách hàng, dựa vào tài chính xây dựng của khách hàng chúng tôi sẽ lên bảng cân đối chi phí cho các hạng mục xây dựng, hoàn thiện, nội thất để chủ nhà có thể hình dung sơ bộ cho việc dầu tư xây nhà.
  • Tư vấn phong thuỷ; Sẽ được các chuyên gia phong thuỷ của Phú Gia dựa vào vị trí khu đất, và thông tin của chủ nhà. Để đưa ra tư vấn phong thuỷ phù hợp cho gia chủ.

Bước 2. Thiết kế ý tưởng mặt bằng

Từ những thông tin trong quá trình tư vấn khảo sát, các kiến trúc sư sẽ thiết kế ý tưởng mặt bằng cho công trình và định hướng kiến trúc, nội thất cho tổ ấm của bạn.

Thiết kế ý tưởng mặt bằng là giai đoạn quan trọng đầu tiên trong quá trình thiết kế

Mặt bằng của ngôi nhà là đáp án cho một tổng thể nhiều biến số đảm bảo các yếu tố phù hợp với mục đích xây dựng. Phân chia công năng thích hợp với nhu cầu sử dụng, phong cách thiết kế hoà mình với cảnh quan để thể hiện mong muốn của ngôi nhà. Thiết kế phù hợp với mức đầu tư cảu gia chủ, phù hợp đúng công năng.

Đối với chúng tôi mặt bằng là linh hồn của tổ ấm và mặt bằng tạo ra không gian sinh hoạt cho cả gia đình.

Bước 3: Thiết kế phối cảnh kiến trúc

Thiết kế phối cảnh kiến trúc là quá trình tạo ra những hình ảnh minh hoạ chân thực và sinh động của không gian kiến trúc

Thiết kế ý tưởng khối kiến trúc: Từ những phân tích về khí hậu, phân tích về view nhìn, quy hoạch, phong cách thiết kế phù hợp với gia chủ và nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Chúng tôi đưa ra những ý tưởng về khối kiến trúc cho công trình.

Thiết kế phối cảnh chi tiết: Khi biểu đồ khối đã hoàn thiện thì bước tiếp theo là thiết kế chi tiết phối cảnh cho công trình như: vật liệu sử dụng cho công trình, màu sắc chủ đạo, các chi tiết cấu tạo, chi tiết thẩm mỹ cho kiến trúc

Thiết kế chiếu sáng: một công trình đẹp không chỉ đẹp dưới ánh sáng mặt trời thì chưa đủ. Việc thiết kế chiếu sáng một cách khoa học và có ý đồ tôn nên vẻ đẹp của công trình trong 12 giờ còn lại của một ngày.

Xem thêm:Thiết kế kiến trúc

Bước 4. Thiết kế ý tưởng và phối cảnh nội thất

Sau khi tiếp thu thông tin từ khách hàng là giai đoạn tạo linh hồn cho ngôi nhà đó là lên ý tưởng và thiết kế phối cảnh nội thất

Là bước đầu của giai đoạn thiết kế nội thất. Bước thiết kế này, nhằm mục đích thống nhất giữa ý đồ thiết kế của kiến trúc sư và khách hàng.

Dựa vào nhu cầu sử dụng, vào những sở thích của các thành viên trong gia đình, những style mà khách hàng yêu thích bằng những tông màu chủ nhà đề xuất. Từ đó các kiến trúc sư nội thất sẽ tư vấn và đề xuất được style chủ đạo, vật liệu sử dụng cho công trình, đồ nội thất hay đèn trang trí tương thích với kiến trúc mặt ngoài của ngôi nhà.

Lên ý tưởng thiết kế cho các không gian chức năng. Đưa ra những không gian tham khảo bằng hình ảnh, để kiến trúc sư nội thất thể hiện ý đồ cho chủ nhà biết là họ sẽ làm như thế nào trong từng không gian bên trong căn nhà, qua đó chủ nhà có sự hình dung ban đầu về ngôi nhà của mình.

Bước 5. Triển khai hồ sơ thi công

Việc triển khai hồ sơ thi công là công đoạn rất quan trọng trong các dự án xây dựng

Sau khi hồ sơ thiết kế đã xong và được xác nhận bởi gia chủ, những kĩ sư và hoạ viên của Phú Gia sẽ triển khai toàn bộ hồ sơ cho công trình như: bản vẽ triển khai kiến trúc, bản vẽ triển khai kết cấu, bản vẽ triển khai điện nước, thiết bị đi kèm như camera, điện năng lượng,…Bản vẽ triển khai hoàn thiện bên trong và bên ngoài ngôi nhà, bản vẽ triển khai nội thất, bản vẽ triển khai chiếu sáng và bản vẽ triển khai chi tiết kỹ thuật. Trong bước này, luôn phải đảm bảo yếu tố tỉ mỉ và cẩn thận trong từng chi tiết, bởi chỉ khi xảy ra một lỗi nhỏ sẽ ảnh hướng đến các bước thi công tiếp theo.

Bước 6. Báo Giá 

Bằng cách sử dụng các thông tin về khối lượng công việc và chi phí ước lượng, phòng QS sẽ tính toán chi phí dự kiến cho từng mục công việc và thực hiện báo giá dịch vụ.

Sau khi đã có đầy đủ bộ hồ sơ bản vẽ phối cảnh kiến trúc, nội thất và bộ bản vẽ kỹ thuật, phòng QS sẽ thực hiện bóc tách khối lượng công trình, đưa ra các mục công việc cần thiết và tính toán chi phí ước lượng cho từng mục công việc đó. Dựa trên các thông tin về khối lượng công việc và chi phí ước lượng, phòng QS sẽ lập dự toán thi công hoàn thiện, giúp cho các bên liên quan có được cái nhìn tổng quan về chi phí dự kiến cần phải bỏ ra để thực hiện công trình.

Bước 7. Thi công

Tất cả quá trình thi công đều được giám sát của người có chuyên môn và kinh nghiệm

Sau khi đã thống nhất toàn bộ các yếu tố liên quan đến công trình như khối lượng, bản vẽ, tiến độ, kỹ thuật và vật tư, chủ nhà và công ty sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thi công. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự chính xác và minh bạch của các thông tin và yêu cầu liên quan đến công trình. Sau khi hợp đồng được ký kết, công tác thi công sẽ được thực hiện đội ngũ thi công và được giám sát chặt chẽ. Việc giám sát này đảm bảo rằng các quy trình và tiến trình được thực hiện đúng cách, đồng thời đảm bảo an toàn và chất lượng cho công trình.

Bước 8. Bàn giao và bảo hành

Sau khi bàn giao quá trình bảo dưỡng và bảo hành luôn được chúng tôi quan tâm và chú trọng

Tất cả hạng mục của công trình sau khi bàn giao cho gia chủ luôn được Phú Gia bảo dưỡng và bảo hành theo đúng chính sách, để tạo sự an tâm cho khách hàng trong quá trình sử dụng.

Để xây dựng một ngôi nhà là một công việc phức tạp đòi hỏi sự tập trung và kỹ năng chuyên môn. Với dịch vụ xây nhà trọn gói của Phú Gia, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm và quá trình thi công.

Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giá trị thực trong mỗi tổ ấm mà chúng tôi thực hiện, chất lượng và tiết kiệm thời gian, chi phí. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn trong quá trình xây dựng tổ ấm của mình. Hãy liên hệ với Phú Gia để được tư vấn về dịch vụ xây nhà trọn gói bạn nhé!

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *