Thiết kế kiến trúc

Trong thời đại hiện nay, cùng với sự phát triển của nền kinh tế vì thế nhu cầu nhà ở đang tăng lên đáng kể. Để đáp ứng nhu cầu này dịch vụ thiết kế nhà cũng trở nên phổ biến. Chính vì vậy việc sử dụng dịch vụ thiết kế kiến trúc là rất cần thiết để có được ngôi nhà mơ ước của bạn. Trong bài viết này Phú Gia design sẽ giải thích cho bạn tại sao cần thiết kế kiến trúc nhà ở và giới thiệu đến dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

Thiết kế kiến trúc là gì?

Là quá trình lên ý tưởng và thiết kế không gian sống phù hợp với nhu cầu,phong cách sống…của gia đình bạn. Thiết kế nhà ở bao gồm việc lên kế hoạch bố trí không gian kiến trúc, kết cấu, màu sắc, hệ thống chiếu sáng, điện nước…Hình thành không gian trong nhà, như phòng khách, phòng ngủ, bếp…và các phần ngoại thất của ngôi nhà.Trong quá trình thiết kế kiến trúc nhà ở, các kiến trúc sư sẽ tìm hiểu về yêu cầu của chủ nhà. Bao gồm diện tích, số lượng phòng, vị trí địa lý,mục đích sử dụng và phong cách sống. Sau đó họ sẽ đưa ra những phương án tối ưu nhất để đáp ứng yêu cầu của chủ nhà và tạo ra một không gian sống thoải mái, tiện nghi và đẹp mắt.

Tinh thần làm việc nhóm được đề cao tại các phòng ban để mang lại hiệu quả công việc tốt nhất

Thiết kế kiến trúc không chỉ đơn thuần là một việc xây dựng ngôi nhà mà làcòn tạo ra một môi trường sống tốt. Nó ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày, sức khỏe, tinh thần và tâm trạng của gia đình bạn. Do đó việc lựa chọn đơn vị thiết kế đáp ứng tốt nhu cầu của bạn là một điều hết sức cần thiết để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí.

QUY TRÌNH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC CỦA PHÚ GIA DESIGN

Bước 1: Tư vấn và khảo sát

Tư vấn là bước đầu tiên rất quan trọng để nắm được những tâm tư nguyện vọng của khách hàng  liên quan đến mục đích xây dựng

Phú Gia sẽ tạo một form thông tin khách hàng. Trong bảng này là những nhu cầu của chủ nhà cùng sự tư vấn từ kiến trúc sư, sẽ thống nhất cho ra một bảng thông tin bao gồm:

 • Mục đích xây dựng (nhà ở hay kết hợp làm việc, cho thuê…)
 • Các công năng chính trong ngôi nhà như phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ, sân, nhà vệ sinh…
 • Phong cách thiết kế của căn nhà sẽ đi theo hướng chủ đạo hiện đại, tối giản hay tân cổ điển, cổ điển.
 • Tài chính xây dựng của khách hàng, dựa vào tài chính xây dựng của khách hàng chúng tôi sẽ lên bảng cân đối chi phí cho các hạng mục xây dựng, hoàn thiện, nội thất để chủ nhà có thể hình dung sơ bộ cho việc dầu tư xây nhà.
 • Tư vấn phong thuỷ; Sẽ được các chuyên gia phong thuỷ của Phú Gia dựa vào vị trí khu đất, và thông tin của chủ nhà. Để đưa ra tư vấn phong thuỷ phù hợp cho gia chủ.

Khảo sát : Sau khi tư vấn nắm được nhu cầu của khách hàng, thì KTS sẽ tiến hành kiểm tra thông tin và trực tiếp khảo sát khu đất.

Khảo sát thực tế hiện trạng lô đất sau khi tiếp nhận đầy đủ thông tin

 • Kiểm tra thông tin quy hoạch dựa vào số thửa và số tờ bản đồ.
 • Trích lục sổ đất xem toạ độ chính xác của thửa đất.
 • Xác định quy định thông qua giấy phép xây dựng
 • Khảo sát giao thông để xác định hướng tiếp cận
 • Đo cao độ nền và kiểm tra thoát nước khu vực.

Bước 2: Thiết kế ý tưởng mặt bằng

Từ những thông tin trong quá trình tư vấn khảo sát, các kiến trúc sư sẽ thiết kế ý tưởng mặt bằng cho công trình và định hướng kiến trúc, nội thất cho tổ ấm của bạn.

Thiết kế ý tưởng mặt bằng là giai đoạn quan trọng đầu tiên trong quá trình thiết kế

Mặt bằng của ngôi nhà là đáp án cho một tổng thể nhiều biến số đảm bảo các yếu tố phù hợp với mục đích xây dựng. Phân chia công năng thích hợp với nhu cầu sử dụng, phong cách thiết kế hoà mình với cảnh quan để thể hiện mong muốn của ngôi nhà. Thiết kế phù hợp với mức đầu tư cảu gia chủ, phù hợp đúng công năng.

Đối với chúng tôi mặt bằng là linh hồn của tổ ấm và mặt bằng tạo ra không gian sinh hoạt cho cả gia đình.

Bước 3: Thiết kế phối cảnh kiến trúc

Thiết kế phối cảnh kiến trúc là quá trình tạo ra những hình ảnh minh hoạ chân thực và sinh động của không gian kiến trúc

Thiết kế ý tưởng khối kiến trúc: Từ những phân tích về khí hậu, phân tích về view nhìn, quy hoạch, phong cách thiết kế phù hợp với gia chủ và nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Chúng tôi đưa ra những ý tưởng về khối kiến trúc cho công trình.

Thiết kế phối cảnh chi tiết: Khi biểu đồ khối đã hoàn thiện thì bước tiếp theo là thiết kế chi tiết phối cảnh cho công trình như: vật liệu sử dụng cho công trình, màu sắc chủ đạo, các chi tiết cấu tạo, chi tiết thẩm mỹ cho kiến trúc

Thiết kế chiếu sáng: một công trình đẹp không chỉ đẹp dưới ánh sáng mặt trời thì chưa đủ. Việc thiết kế chiếu sáng một cách khoa học và có ý đồ tôn nên vẻ đẹp của công trình trong 12 giờ còn lại của một ngày.

Bước 4: Triển khai hồ sơ thi công

Bước tiếp theo trong quá trình thiết kế của Phú Gia là triển khai toàn bộ hồ sơ thiết kế cho công trình. Các kỹ sư và hoạ viên của công ty sẽ làm việc để tạo ra các bản vẽ chi tiết. Bao gồm bản vẽ kiến trúc, kết cấu, điện nước, camera, điện năng lượng, nội thất, chiếu sáng và kỹ thuật. Bước này rất quan trọng, vì nó đảm bảo rằng toàn bộ công trình sẽ được triển khai một cách chính xác và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

Việc triển khai hồ sơ thi công là công đoạn rất quan trọng trong các dự án xây dựng

Tất cả các chi tiết phải được xác định và đưa vào bản vẽ một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Vì một sai sót nhỏ có thể ảnh hưởng đến các bước tiếp theo của quá trình thi công. Điều này đòi hỏi sự tập trung và kỹ năng chuyên môn của các nhà thiết kế, kỹ sư và hoạ viên. Để đảm bảo rằng mọi yếu tố được tính toán và đưa vào thiết kế một cách chính xác và hoàn hảo.

 Khi lựa chọn Phú Gia design bạn sẽ nhận được gì?

 • Phương án thiết kế logic, hiệu quả và thẩm mỹ phù hợp với nhu cầu sử dụng và tài chính
 • Phú Gia Design luôn coi trọng tính thẩm mỹ của mỗi công trình. Một thiết kế đẹp và phù hợp giúp nâng cao giá trị của khu dất và giá trị sử dụng của gia chủ.
 • Đảm bảo tính pháp lý của phương án kiến trúc giúp thuận lợi trong quá trình xin phép, thi công, hoàn công.
 • Với quy trình làm việc hiệu qủa và kiểm tra chéo với các thông tin quy hoạch của lô đất giúp quá trình làm việc luôn bám theo được các quy định của xin phép xây dựng
 • Quy trình và bảng tiến độ làm việc rõ ràng, khách hàng luôn nhận được lịch làm việc một cách bài bản, khoa học và hiệu quả .
 • Đảm bảo tiến độ của các công tác, thiết kế, triển khai bản vẽ giúp tiết kiệm thời gian cho chủ nhà.

Đối với Phú Gia Design, việc lắng nghe, thấu hiểu tâm tư, mong muốn và nhu cầu của khách hàng luôn được chú trọng. Mọi ý tưởng của gia chủ sẽ được đội ngũ kiến trúc sư ghi nhận. Sau đó hỗ trợ tư vấn để cùng nhau đưa ra phương án thiết kế phù hợp và hài lòng khách hàng nhất.

Ngôi nhà của bạn không chỉ đẹp mà còn hoàn hảo nhất dưới khối óc và sự khéo léo của Phú Gia Design.

Phong cách thiết kế kiến trúc mà Phú Gia muốn hướng tới

Phong cách thiết kế kiến trúc mà Phú Gia hướng đến là sự kết hợp độc đáo giữa sự hiện đại và sáng tạo. Chúng tôi kiến tạo những không gian sống và làm việc hiện đại, tiện nghi và tiếp thu xu hướng mới nhất. Bằng cách sử dụng vật liệu và công nghệ tiên tiến. Chúng tôi mang đến các thiết kế độc đáo và đẳng cấp, thể hiện đúng phong cách riêng của từng khách hàng.

                    Phong cách kiến trúc hiện đại mang lại cảm giác tươi mới cho không gian sống

Sự kết hợp hoàn hảo giữa hiện đại và yếu tố cổ điển. Với đường nét tinh tế và chi tiết phức tạp, phong cách tân cổ điển mang lại vẻ đẹp lịch lãm và sang trọng

Phong cách tối giản sử dụng những đường nét đơn giản, không gian mở, màu sắc trung tính và vật liệu tự nhiên tạo nên một không gian sống thanh lịch, tinh tế

Tại Phú Giathiết kế kiến trúc thể hiện sự sáng tạo và tính chuyên nghiệp của đội ngũ kiến trúc sư. Mang đến cho bạn “ Đứa con tinh thần” xứng tầm và phù hợp với yêu cầu của mỗi gia đình. Với năng lực, cùng kinh nghiệm lâu năm, Phú Gia Design sẽ là lựa chọn hàng đầu cho việc lựa chọn đơn vị thực hiện thiết kế kiến trúc nhà ở của khách hàng.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *